Đam mê tạo ra dòng thu nhập thụ động trường tồn…

Có lẻ, khi mới nhìn qua tiêu đề nhiều bạn sẽ có suy nghĩ rằng chắc là mô hình kinh doanh như: Đam mê thú cưng sẽ kinh doanh các sản phẩm liên quan đến thú cưng, đam mê cá, cây cảnh sẽ kinh doanh các sản phẩm liên quan đến cá, cây cảnh, đam mê hoa lan, sẽ kinh doanh các sản phẩm liên quan đến hoa lan... Tất cả những điều đó cũng đúng nhưng nó chỉ là một phần nhỏ trong những điều mà tôi chuẩn bị chia sẻ đến bạn ở bên dưới.

Mô hình kinh doanh sản phẩm thông tin

Những bạn đã biết được Ikigai của mình là gì, đó sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với bạn. Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết được Ikigai của mình là gì, hãy xem lại bài "Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng" trong blog này để xem và nhanh chóng tìm ra nó.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu, tôi muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện, đó là câu chuyện về một bài thơ mà tôi cũng như bạn đã được học từ hồi phổ thông.

Bạn có còn nhớ đến bài thơ "Thương Vợ" của nhà thơ Tú Xương chúng ta đã được học không.

Nôi đung bài thơ:

"Bao năm buôn bán ở ven sông.

Nuôi đủ năm con với một chồng.

Lặn lội thân cò khi quảng vắng.

Eo xèo mặt nước buổi đò đông.

Một duyên hai nợ, âu thành phận.

Năm nắng mười mưa, dám quảng công

Cha mẹ thói đời ăn ở bạc!

Có chồng hờ hững cũng như không!"

Bài thơ mô tả tâm trạng chua chát của ông khi là một người đàn ông, một người chồng, người cha, một nhà thơ nổi tiếng với nhiều tác phẩm để đời nhưng vẫn không thể tự nuôi được bản thân và lo cho gia đình. Ông còn ví mình như là một gánh nặng kinh tế cho gia đình. Người vợ của ông đã phải vất vả buôn bán ngược xuôi cũng chỉ cố gắng lo cho cuộc sống của ông cùng năm người con.

Bạn thấy đó, nếu bạn có một tài năng, bạn có một đam mê, bạn có một sở thích,.. và bạn thật sự hạnh phúc khi sống với điều đó nhưng khi bạn tập trung vào đam mê và sở thích của mình thì không khéo bạn không thể lo được cuộc sống của mình mà còn trở thành một gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

Ở đây tôi không có ý chê trách hay phê phán gì cách nhà thơ Tú Xương phải để cho người vợ của ông ngược xuôi lo kinh tế gia đình.Vì thực tế, dưới thời của ông, với xã hội khi đó, người ta lo ăn từng bữa còn chưa xong thì làm sao có thể dùng thơ ca mà kiếm tiền được. Để thỏa đam mê thơ ca và phát triển tài năng của mình, ông đành phải chua chát nhìn người vợ mình vất vả chạy lo kinh tế cho cả gia đình.

Nhưng ngày nay, với thời buổi thế giới có thể kết nối gần nhau hơn, chúng ta hoàn toàn có cách thức để vừa thỏa được đam mê, sở thích,.. mà còn có thể biến đam mê, sở thích,.. thành một nguồn thu nhập thụ động, đặc biệt hơn là nó lại hoàn toàn có thể diễn ra tự động trên nền tảng online.

Loc's Story 34

Đam mê, sở thích, kỹ năng,... có thể là những điều tưởng chừng như rất là đơn giản như: 

  1. Nếu bạn là người có một tài năng thiên bẩm nào đó như: Diễn xuất, ca hát, khiêu vũ, đá bóng,... Bạn cũng hoàn toàn có thể biến nó trở thành những kiến thức và chia sẻ nó cho những người mong muốn được trở thành như bạn.
  2. Nếu bạn là người giỏi một kỹ năng nào đó: Kỹ năng viết lách, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng làm báo cáo thuế, kỹ năng excel, kỹ năng trồng cây, đánh đàn... Bạn hoàn toàn có thể đóng gói các kỹ năng đó thành một sản phẩm kỹ thuật số và từ đó tạo ra nguồn thu nhập cho bạn.
  3. Nếu bạn đã từng gặp một vấn đề gì lớn trong cuộc sống và bạn đã biết cách vượt qua nó như thế nào và vấn đề đó theo bạn thấy sẽ có rất nhiều người nếu không biết cách làm sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn như trước kia bạn từng trải qua. Điều này bạn cũng có thể đóng gói thành một giả pháp giúp những người đang gặp vấn đề giống như bạn trước kia và bán giải pháp đó với chi phí thấp hơn rất nhiều so với cái giá mà bạn đã trả khi trải qua điều đó.
  4. Nếu cả ba điều trên bạn cảm thấy mình chưa thực sự giỏi về bất cứ một điều gì, bạn có thể sử dụng cách thứ 4 này đó là, tìm ra một vấn đề mà có nhiều người đang gặp phải ở bên ngoài. Sau đó, đi tìm gặp những người đã biết cách giải quyết vấn đề đó như thế nào. Phỏng vấn họ, tìm ra giải pháp tốt nhất dành cho vấn đề đó và bạn hoàn toàn có thể đóng gói bán giải pháp đó và cung cấp cho những người đang gặp phải vấn đề.

Miễn sao vấn đề đó bạn cảm thấy thích thú, hạnh phúc, khi thực hiện nó. Đặc biệt, nó phải giúp ích được cho những người khác.

Đây chính là mô hình giúp bạn lan tỏa được những thông tin, kiến thức, kỹ năng, đam mê của mình. Giúp bạn giải phóng bản thân, tự do về thời gian và tiền bạc. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào,.. miễn sao ở đó có internet và máy tính là có thể làm được. Thậm chí, ngay thời điểm dịch bệnh tất cả các loại hình buôn bán, dịch vụ,.. đều phải đóng băng thì mô hình kinh doanh sản phẩm thông tin càng lên ngôi và phát triển bền vững.

Làm thế nào để có thể kinh doanh sản phẩm thông tin?

Nếu ở trên bạn đã chọn được đam mê, sở thích,.. rồi thì vấn đề xảy ra với bạn: 

  1. Làm thế nào để đóng gói được nhưng thông tin kiến thức đó thành sản phẩm?
  2. Liệu những thông tin của mình có ai đó thực sự cần và bỏ tiền ra để mua nó không?
  3. Khi có sản phẩm trong tay thì làm sao để có giới thiệu và bán được nó?
  4. Làm thế nào để có thể biến nó trở thành nguồn thu nhập thụ động, một mô hình kinh doanh hoàn toàn tự động.
  5. Nếu cả bốn điều trên đạt được thì làm sao để nhân bản và mở rộng với những đam mê và sở thích khác, tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác?

Để giải đáp hết cho bạn từng bước cách thứ để thực hiện như thế nào, tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước biến đam mê thành thu nhập. Tôi sẽ dành tặng riêng cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ, bạn hãy bấm vào link bên dưới để nhận và ứng dụng ngay cho mình nhé!

>