Nhân viên văn phòng khởi nghiệp khi tuổi ngoài ba mươi

 • Bạn muốn có được nhiều thời gian để được vui chơi, học tập, dạy bảo cùng các con của mình?
 • Bạn muốn có đủ điều kiện thời gian và kinh tế để có thể về thăm gia đình hay đi chơi cùng mọi người mỗi khi bạn muốn, mà không phải sắp xếp lịch, làm đơn xin nghỉ phép trước hàng tuần trời để rồi hồi hộp ngồi chờ xem hôm nay sếp thế nào để mang vào trình ký?
 • Bạn muốn được làm những công việc mà bạn luôn cảm thấy đam mê, yêu thích và hăng say quên cả giờ giấc?
 • Bạn có muốn được làm việc theo phong cách riêng của mình, với những người mà mình thích?

Nếu bạn làm sáng tỏ được MỘT ĐIỀU DUY NHẤT dưới đây! Tôi tin chắc rằng bạn sẽ có tất cả những gì bạn muốn.

Đặng Phước Lộc

Tôi là Đặng Phước Lộc, đây là câu chuyện của tôi trong hơn 6 năm về trước, tôi nghĩ nó sẽ giúp ích được cho bạn.

Sau nhiều năm đi làm cho công ty, khi đã trải qua những thăng trầm trong công việc và cuộc sống đến một lúc nào đó, cụ thể là khi tôi đã ngoài 30 mươi tuổi, thì trong lòng cảm thấy khát khao được làm công việc gì đó giúp mình có nhiều thời gian hơn, tự do hơn, và đặc biệt có thu nhập tốt hơn để khẳng định bản thân. 

Mặc dù rất khao khát, nhưng lúc này tôi đã có gia đình và có hai cậu con trai nên vẫn còn nhiều lo lắng về cuộc sống kèm theo việc vẫn cảm thấy có nhiều rủi ro trên còn đường mới nên chưa dám mạnh dạn bước ra.

Rồi ngày ngày cứ thế trôi qua, tôi vẫn bước đến công ty làm những công việc hàng ngày, nhưng trong lòng thỉnh thoảng hay cảm thấy buồn chán mà không biết phải làm sao.

Cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, một buổi chiều trong căn phòng họp thân quen, cùng với những anh chị đồng nghiệp lâu năm, Ban lãnh đạo công ty ra thông báo rằng, vì một lý do đặc biệt nên họ buộc lòng phải thay đổi chủ đầu tư.

Họ rất lấy làm tiếc và xin lỗi về điều này, nhưng họ không thể làm gì khác hơn. Những sự tiếc nuối và giọt nước mắt đã rơi, nhưng mọi thứ không thể nào quay trở lại được nữa.

Chỉ ít lâu sau, khi ông chủ thay đổi thì mọi thứ bên trong bị thay đổi. Từ nhân sự, cách làm việc cho đến văn hóa cũng thay đổi hoàn toàn...

Cảm giác lúc này như phải bắt đầu lại công việc cũ với phong cách hoàn toàn mới và nó thật sự không phù hợp với mình.

Nó khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và thêm chán nản nhiều hơn. Sau một thời gian ngắn, tôi cảm thấy mình không còn lý do gì để tôi tiếp tục ở lại.

Đây chính là một nguồn động lực lớn đẩy tôi bước ra khỏi môi trường cũ đi tìm một hướng đi mới.

Cũng như bao người khác khi khởi nghiệp, con đường kinh doanh là điều đầu tiên tôi nghĩ tới khi tìm cho mình hướng đi mới. 

Chính vì vậy, ngay lập tức tôi tìm mọi cách để có thể nhanh chóng xây dựng được cho mình một mô hình kinh doanh, với mong muốn có thể tạo dựng cho mình một CƠ HỘI để được tự do với công việc lại vừa có thể có được thu nhập tốt.

Tôi bắt đầu với một sản phẩm đầu tiên và dùng mọi nỗ lực của mình tìm cách để bán được càng nhiều đơn hàng càng tốt. 

Tôi chịu khó đầu tư vào việc học tập, nghiên cứu cách thức bán hàng, marketing…

 • Online: Tôi tìm hiểu thuê người thiết kế website, viết bài seo website, học chạy quảng cáo với google để nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng và tạo ra đơn hàng.
 • Offline: Tôi tham gia các chương trình hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm đến các siêu thị, cửa hàng, tìm kiếm đối tác thông qua các công tác viên chuyên phân phối hàng hóa lẻ,... 

Sau nhiều nỗ lực chúng tôi cũng bán được nhiều hàng, nhưng vẫn không thể tạo ra được sự tăng trưởng và ổn định.

Tôi tiếp tục tìm hiểu và xây dựng thêm một mô hình kinh doanh mới nữa. Rồi đầu tư tìm hiểu về sản phẩm, thiết kế, xây dựng, tuyển dụng, đào tạo, vận hành,.. 

Sau vài năm mô hình cũng hoạt động tốt và cho ra kết quả, nhưng cũng giống như mô hình kia, kết quả không thể vượt trội và ổn định được.

Bên cạnh đó, tôi lại tiếp tục tìm hiểu sản phẩm khác và ứng dụng những công cụ quảng cáo online để bán hàng và cũng tạo ra được doanh số khá tốt, nhưng cũng chỉ được hơn 2 năm thì kết quả lại đi xuống.

Đỉnh điểm khi đại dịch xảy ra, tất cả các mô hình của tôi bị gần như đóng băng hoàn toàn và lúc này thì mọi vấn đề mới bộc lộ rõ ràng.

Ban đầu tôi nghĩ rằng tôi chưa thành công và ổn định có thể là do chưa tìm được phương pháp, chiến lược hay cách sử dụng công cụ đúng.

Nhưng khi đại dịch diễn ra tôi thấy được rất nhiều lỗ hổng của tôi trong toàn bộ các hoạt động kinh doanh trong nhiều năm qua.

Có rất nhiều điều sai lầm, nhưng chung quy lại sai lầm lớn nhất đó là tôi vẫn chưa thể thực sự HIỂU ĐƯỢC BẢN THÂN MÌNH MUỐN GÌ, để tập trung toàn bộ vào một mục tiêu duy nhất phù hợp với tôi.

Chính vì vậy, tôi cứ tìm hiểu nhiều thứ, làm nhiều việc cùng một lúc. Trong khi nguồn lực thì giới hạn dẫn đến kết quả không thể tốt được. 

Nó cũng giống như trong tay bạn có rất nhiều mũi tên, và bạn cũng có nhiều mục tiêu để nhắm bắn, nhưng khả năng bắn của bạn thì giới hạn, nên tất cả các mũi tên khi bắn ra đều không thể trúng đích như bạn mong muốn.

Thay vì vậy, bạn chỉ nên có 1 mục tiêu, và dùng mọi mũi tên đó để rèn luyện nhắm vào một mục tiêu duy nhất đó mỗi ngày, thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhanh chóng chinh phục được mục tiêu đó.

Nhưng làm thế nào để xác định được MỤC TIÊU DUY NHẤT cho bản thân và hướng đến nó mỗi ngày là điều không hề dễ dàng, tôi cần phải trả lời được câu hỏi.

 • Đâu là điều tôi thật sự mong muốn NHẤT?
 • Đâu mới là điều mà tôi luôn cảm thấy ý nghĩa khi được làm?

Tôi biết khi đưa ra câu này nhiều người sẽ nói rằng có gì đâu mà khó. Nhưng thực tế, mọi thứ bên ngoài bạn có thể tìm kiếm thông tin học và hiểu rất nhanh. Nhưng để hiểu được bản thân mình là điều khó nhất của mỗi người.

May mắn cũng nhờ trong đại dịch tôi đã có được thời gian để ngồi lại một mình và xem xét lại tất cả mọi thứ. Và dần dần nó đã giúp tôi hiểu được bản thân mình nhiều hơn.

Khi HIỂU ĐƯỢC BẢN THÂN, tôi biết cách ĐỊNH VỊ mình là một người như thế nào, từ đó dễ dàng lựa chọn được sản phẩm, thị trường mục tiêu ĐÚNG, phù hợp với mình trong kinh doanh và tập trung mọi nguồn lực của mình.

Tôi biết rằng có rất nhiều bạn đang có mong muốn kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng chưa thành công,..

Không phải do bạn không có tài năng, hay không có được sản phẩm, thị trường tiềm năng, hay do bạn chưa biết cách xây dựng được cho mình những kênh TikTok, Youtube, Facebook,.. nhiều người theo dõi,... mà chỉ bởi bạn chưa biết được bạn thật sự muốn gì, mình là ai, mình nên trở thành người như thế nào, từ đó biết cách ĐỊNH VỊ được bản thân mình và tập trung vào đó. 

Một khi bạn đã hiểu được mình:

 • Bạn sẽ biết được bạn muốn phục vụ ai? 
 • Những người đó đang gặp vấn đề gì? 
 • Kết quả nào bạn mong muốn mang đến cho họ?

...thì bạn sẽ dễ dàng biết cách nên dùng thông điệp gì, sử dụng công cụ nào (Tiktok, Youtube, Facebook,...) để tiếp cận được đến họ và thành công với công việc của mình.

Thậm chí, khi đã hiểu rõ được bản thân mình, đôi khi bạn không nhất thiết phải khởi nghiệp hay đi tìm một hướng đi khác mà ngay chính công việc hiện tại cũng có thể giúp bạn thành công và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Nếu bạn muốn biết cách tôi đã làm thế nào để có thể thấu hiểu được bản thân, định vị được mình để đưa ra được những quyết định và lựa chọn đúng, thì hãy bấm vào hình bên dưới để nhận tài liệu hướng dẫn MIỄN PHÍ! 

Đặng Phước Lộc - Free Ebook

Sớm gặp lại bạn!

Đặng Phước Lộc

Dang Phuoc Loc © All rights reserved

>