Tôi nhận ra bản thân tôi khi nào?

Trước đây, khi nhận thấy việc tiếp tục đi làm cho công ty đã không còn phù hợp với bản thân mình, tôi đã tìm cách để làm sao có thể tìm được hướng kinh doanh riêng để có thể tự do được về thu nhập, tự do được về thời gian,…

Nhìn xung quanh tôi thấy có rất nhiều người thành công, họ thoải mái về tài chính, họ thích đi đâu thì đi, họ có nguồn thu nhập tốt để có thể mua sắm được những thứ mình thích,.. Tôi cũng mong muốn được như vậy và tôi nghĩ rằng tôi hoàn toàn có khả năng để làm được việc đó… Sau đó, tôi tìm cách để tự kinh doanh và đầu tư thêm vào một số lĩnh vực như bất động sản,.. với mục tiêu để có thể sau vài năm thì mình sẽ đạt được điều mình mong muốn. Nhưng kết quả thì không những không được như tôi chờ đợi mà nó còn làm cho tôi càng trở nên ngập lụt trong nỗi lo lắng và hụt hẫng.

Càng đặt niềm tin và hy vọng thì kết quả tôi nhận lại chỉ là sự thất vọng ngày một lớn hơn. Mặc dù trong kinh doanh tôi cũng rất chịu khó nghiên cứu tìm hiểu, học hỏi rất nhiều. Tôi thử rất nhiều cách để có thể gia tăng được khách mua hàng, thậm chí tôi còn thử bán các loại sản phẩm khác nữa,.. nhưng nhìn chung kết quả vẫn không khá hơn là mấy và mục tiêu tự do về tài chính và thời gian của tôi ngày càng một xa vời. Cuộc sống của tôi chuyển từ trạng thái vui vẻ thoải mái mỗi ngày sang căng thẳng, lo âu liên tục mà mình không biết làm sao để thoát ra được.

Loc's story 5

Cho đến một ngày tôi nhận ra rằng, thực sự tôi chưa biết được bản thân mình đang muốn gì và cần gì? Tôi chỉ như con thiêu thân theo phong trào lao ra ngoài kinh doanh, đầu tư một cách vồ vập, vội vã mà chưa biết rằng những nơi đó có thực sự phù hợp với mình không? Có cách nào khác để được tự do hay không? Hay tôi cần phải tìm hiểu và trang bị những kiến thức nào trước khi lao đầu vào đó.

Đó chính là lúc tôi ngồi lại và tìm cách để hiểu được bản thân mình hơn

  • Tôi muốn được tự do về tài chính và thời gian: vậy thì sự tự do đó được định nghĩa như thế nào? Mỗi người đều có một định nghĩa riêng, dựa vào đó sẽ có cách thức có thể đạt được.
  • Tôi muốn được thành công: Quan điểm thành công của tôi là như thế nào? Định nghĩa nó ra sao? Cần phải trang bị những gì trước khi chinh phục được nó?
  • Tôi muốn có thời gian được vui chơi cùng các con và gia đình, muốn có những khoảnh khắc thật sự hạnh phúc với họ,… vậy bản thân tôi có đang hanh phúc chưa? hay phải làm việc này việc kia tôi mới được hạnh phúc?

Lần mò một thời gian dài cuối cùng tôi cũng đã tìm được một hướng đi cho mình và đó là lúc tôi nhận ra Ikigai của bản thân. Tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày và công việc cũng cứ thế thuận lợi hơn. Mỗi buổi sáng thức dây tôi không còn cảm giác chán chường, mệt mỏi mà thay vào đó là sự hứng khởi để bắt đầu. Tôi cảm thấy tiếc nuối rằng trước kia, nếu tôi nhận ra được Ikigai của mình sớm thì mình không cần phải mất mát quá nhiều như vậy. Nhưng dẫu sao, đó cũng là một trải nghiệm thú vị giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

>