Công cụ quản lý danh sách khách hàng tối ưu

Năm 2016, khi đã nhiều lần trải nghiệm sự lợi hại của việc có được thông tin khách hàng chất lượng.

Mình lên phương án để làm sao sắp xếp nó tối ưu hơn, dễ quản lý hơn, thì vô tình thấy một bài quảng cáo giới thiệu về một ứng dụng mới phát triển của Việt Nam, nói về việc có thể giúp TỰ ĐỘNG HÓA hoạt động marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Khá tò mò, nên mình đã đăng ký và nhận thông tin, sau đó cũng đã 2 lần tham dự hội thảo của ứng dụng này để nghe họ giới thiệu.

Có lẽ vì có quá nhiều KIẾN THỨC mới lạ nên khi đó mình chỉ hình dung được sơ bộ mà vẫn chưa hiểu được cách làm thế nào để vận hành nó.

Nhưng cơ bản mình hiểu được rằng, ở trên đời này có cái thứ gì đó có thể giúp mình Marketing, Bán Hàng và Chăm sóc khách hàng một cách TỰ ĐỘNG.

Đến cuối năm 2016 thì nghe thị trường xôn xao câu chuyện một Chị nào đó kinh doanh Quà Tặng Doanh Nghiệp nhờ chạy một Chiến Dịch Tự Động mà mang về đơn hàng ngập tràn đến nỗi phải tắt giữa chừng vì phục vụ không nổi.

Một lần nữa sự TÒ MÒ lại trỗi dậy, lùng sục khắp nơi thì nghe bảo là cái phần mềm gì đó BÁ ĐẠO lắm của nước ngoài, mới đưa về Việt Nam.

Đầu năm 2017, khi bắt đầu khởi nghiệp với công việc kinh doanh của mình thì tiếp tục lần mò cuối cùng cũng tìm ra được cái tên của phần mềm đó là gì.

Ngay lập tức tìm website, nhảy vào đăng ký mở tài khoản để xem thử nó là cái thứ gì, vận hành ra sao…

Vừa vào xem được chút xíu lập tức bị BẬT RA…

Hời ơi..! Cái phần mềm quái gì mà muốn đăng ký mở tài khoản phải trả trước 2000 usd, kèm theo phí duy trì hàng tháng gần 400 usd, còn không có bản dùng thử nữa!

Thôi bỏ đi! Mới khởi nghiệp, Ý CHÍ THÌ CÓ, nhưng TIỀN THÌ KHÔNG. Toàn phải uống nước lã, hít không khí cầm hơi, nghĩ sao bỏ mấy ngàn usd chỉ để mở cái tài khoản…

Bẵng đi một thời gian, lại vẫn cứ thấy thích cái vụ Tự Động – Automation, nên lò mò lên mạng tìm kiếm một hồi phát hiện ra ông Getresponse.

Nghe nói cũng có thể triển khai được những cái chiến lược như cái “ÔNG THẦN 2000 usd” kia. Nhưng không mất phí mở tài khoản, miễn phí dùng thử 30 ngày và chỉ mất có vài chục usd duy trì hàng tháng.

Tập tành trên đó, nghiên cứu, viết email chia sẻ, cũng có bán được một vài lọ mật ong xong rồi BÍ LUÔN, không biết làm gì nữa.

Cơ bản, không phải là phần mềm này không tốt, mà cái chính là bản thân mình chưa có đủ tư duy và chiến lược để thực thi trên đó.

Đến cuối năm 2017, trong một lần tình cờ mình phát hiện ra được rằng mình có cách để có thể đăng ký sử dụng “Ông Thần 2000 USD” kia mà không cần phải trả 2000 usd kèm chi phí gần 400 usd mỗi tháng.

Thay vào đó, mình chỉ cần phải trả 99 usd mỗi tháng. Thế là mình đã có được tài khoản.

Cái cảm giác khi mới mở được tài khoản, lướt xem vào bên trong, các icon tính năng được sắp xếp gọn gàng, kéo thả mọi thứ mượt mà, đặt đâu dính đó, muốn vẽ gì thì vẽ, cả một quy trình dài dòng, đưa lên đây thả mấy cái là xong… ui, nó thích gì đâu á!

Nếu hình dung thì mọi người cứ tưởng tượng lâu nay mình đang đi chiếc xe máy cà tàng, tự nhiên được ngồi lên chiếc Lexus là nó y chang vậy đó.

Nhưng được một thời gian, điều quan trọng nhất là có được DOANH THU từ nó thì mình cũng chưa làm được, ngoài việc thiết kế một vài tính năng căn bản.

Vì cảm thấy có niềm tin với nó và mức phí khi đó mình có thể chấp nhận được nên mình xem nó như là một trợ lý trong công việc, để mỗi khi rảnh mình sẽ mở ra nghiên cứu và thử nghiệm các CHIẾN LƯỢC mà mình muốn.

Đến năm 2021 khi dịch Covid bùng phát, ngồi không ở nhà thì mình quyết tâm phải chinh phục được nó. Và bằng nhiều cách thức, mình cũng đã làm chủ được phần nào đó lớn hơn so với trước kia.

Đã có được những chiến dịch thành công và có được doanh thu. Điều đặc biệt là nguyên một loạt các hoạt động rườm rà, rắc rối thông thường thì chỉ cần một người cũng có thể “CÂN” được nếu dùng nó.

Bản thân mình đánh giá, nó cực kỳ XỨNG ĐÁNG và NÊN DÙNG cho bất kỳ ai làm bán hàng hay kinh doanh, cho dù lớn hay nhỏ.

Đặng Phước Lộc

“Ông Thần 2000 usd” mình muốn nói đó chính là: KEAP, trước kia nó có tên là Infusionsoft.

Nhưng hãy lưu ý rằng! Đừng vì TÒ MÒ mà vội đăng ký sử dụng phần mềm ngay lúc này để TRÁNH BỊ MẤT TIỀN OAN, và BỎ CUỘC ngay từ khi chưa bắt đầu.

Mình đã từng thấy nhiều người, ban đầu vô cùng háo hức nhưng sớm bỏ cuộc sau 2 tháng và cho rằng nó không hiệu quả.

Đó là bởi họ chỉ mới có được CÔNG CỤ ĐÚNG thôi, vẫn cần thêm 2 yếu tố nữa mới có thể thực thi được, 2 yếu tố đó là:

1. TƯ DUY ĐÚNG

2. CHIẾN LƯỢC ĐÚNG

Nó giống như kiểu, đi từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng xe Ô tô, thì cần phải biết lái xe và có bản đồ đường đi.

– Ô tô ở đây chính là: CÔNG CỤ

– Bằng lái, kỹ năng lái gọi là: TƯ DUY.

– Lộ trình hay bản đồ hướng dẫn là: CHIẾN LƯỢC.

Phải có đầy đủ 3 yếu tố này thì việc xây dựng và kết nối liên tục với khách hàng của bạn mới thành công được.

Trang bị cho mình đầy đủ TƯ DUY và CHIẾN LƯỢC rồi hãy sắm chiếc Ô TÔ.

Vậy TƯ DUY và CHIẾN LƯỢC đúng là như nào thế nào, bắt đầu từ đâu?

Đừng lo lắng, ở bài viết tiếp theo mình sẽ nói:

Cách để có được CHIẾN LƯỢC ĐÚNG mà không cần phải mất HƠN 6 NĂM như mình.

P/s: Tấm hình bên dưới được chụp vào năm 2019 khi mình tham dự sự kiện của Keap tại Việt Nam.

– Ông mặc áo màu xanh có chữ Keap chính là Tyler Garns – CEO của Box Out Marketing là người đứng đằng sau những chiến dịch Automation của những tên tuổi hàng đầu Thế Giới như: Jay Abraham, Tony Robbin,.. Bằng phần mềm Keap.

– Ông áo đen là Jeremiah O. Sakett quản lý vùng của Keap.

– Còn Ông đứng đằng sau tất cả, là người đưa Keap và cả Team này về VN thì mọi người có thể tự tìm nha. 🙂

Bài viết liên quan:

>