Điều quan trọng khi bán hàng trên các nền tảng Tik Tok

Cuốn sách của một tác giả trẻ 9X đang bán cực kỳ thành công trên Tik Tok, với gần 100.000 cuốn đã được bán ra.

100.000 CUỐN THÌ NÓ NHIỀU CỠ NÀO?

Hãy hình dung nhà xuất bản sách hàng đầu của VN là Fahasa với hàng trăm ngàn đầu sách cực kỳ nổi tiếng, cùng lực lượng nhân sự, ban bệ hùng hậu chỉ mới bán được hơn 50,000 cuốn trên Tik Tok.

Nghĩa là ít hơn gần ½ so với bạn Cấn Mạnh Linh – Tác giả của cuốn sách, chỉ có 1 cuốn sách với vài nhân viên.

Nhưng, Tik Tok lại có một kiểm soát cực kỳ hay dành cho họ đó là: Nhà bán hàng có bán được bao nhiều thì bán nhưng thông tin khách hàng là do Tik Tok quản lý toàn bộ.

Tik Tok không cho phép chèn link website hay để lại số điện thoại,… vào các video đăng tải.

Điều này có nghĩa là có thể bây giờ nhà bán hàng bán được rất nhiều hàng …, nhưng trong tương lai không xa, Tik Tok chỉ cần điều chỉnh 1 vài thuật toán nhỏ thì nhà bán hàng nếu không chi tiền cho Tik Tok thì đơn hàng sẽ rớt thê thảm, cho dù họ có ra video, livestream hay đến cỡ nào đi nữa..!. Giống như những gì đã từng xảy ra ở các sàn TMĐT, Facebook, Google,..

Tác giả trẻ 9X TÀI NĂNG này đã sớm nhận ra vấn đề, nên mặc dù vẫn đang ở trên đỉnh cao bán hàng trên Tik Tok nhưng đã tìm cách để chuyển thông tin khách hàng mua hàng vào trong hệ thống của mình để có thể chủ động được trong tương lai.

Nhà bán hàng nếu không muốn mình trở thành “CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG” cho các nền tảng công nghệ thì nên biết cách làm chủ data của mình.

P/s:

– Review cuốn sách: hay, nên đọc dành cho người quan tâm về Tik Tok.

– Đừng quên, bán gì thì bán, quan trọng nhất vẫn là thông tin khách hàng.

Bài viết liên quan:

>