Làm chủ thông tin khách hàng nghĩa là như thế nào?

Có phải là kiểu Big Data, rồi dùng AI phân tích hành vi,… không?

Cái này cũng đúng, nhưng mà ý mình muốn nói nó không cao siêu tới như vậy đâu, mà mình cũng chưa trải nghiệm được tới cái tầm đó. Cái mình muốn nói nó đơn giản hơn rất nhiều.

Thông tin khách hàng mà mình muốn nói thì nó ở mức độ là việc làm chủ danh sách khách hàng của mình.

Biết được hành vi và trạng thái của họ đang ở giai đoạn nào để đưa ra được cách thức giao tiếp cho phù hợp. Và có được sự kết nối thường xuyên, liên tục, từ đó xây dựng được mối quan hệ tốt với họ.

Nó giống như kiểu bạn học phổ thông thì nói chuyện liên qua đến học phổ thông, bạn đại học thì nói chuyện liên quan đến đại học, bạn đi làm thì nói chuyện liên quan đến việc đi làm,… trò chuyện nhiều thì trở nên thân thiết, đơn giản vậy thôi!

Đó chính là TÀI SẢN của bất kỳ ai khi kinh doanh, cho dù chỉ là một NVBH, hay là ông chủ.

Có người lại hỏi: Tưởng gì chứ thông tin khách hàng mình có nhiều lắm. Nhưng mình đang chưa biết khai thác như thế nào cho hiệu quả đây?

– Để khai thác được thì việc đầu tiên cần xác định đó là: Nguồn thông tin chất lượng này đến từ đâu?

– À, tôi mua cũng có, người quen làm đơn vị ABC cho danh sách, rồi ngày trước tôi làm ở công ty cũ cũng có được nhiều danh sách, tôi có đứa em giỏi công nghệ nó đi spam lấy về thông tin đầy luôn,.. bây giờ làm sao để khai thác thông tin này???

=> Những danh sách thông tin khách hàng kiểu như này KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC cho dù chỉ để gọi điện thoại, gửi email, spam tin nhắn hay thậm chí là chỉ dùng để làm TỆP KHÁCH HÀNG chạy quảng cáo trên các nền tảng công nghệ Facebook, Google, Tik Tok…

Cách tốt nhất để khai thác danh sách khách hàng này đó là: XÓA BỎ NÓ.

Vậy, kiểu danh sách nào thì dùng được?

– Đó là những người đã từng liên hệ, giao dịch, quan tâm một chủ đề nào đó và chủ động để lại thông tin và mình được phép tương tác với họ. Đó chính là danh sách mình cần phải xây dựng.

Có danh sách rồi, thì làm sao để xây được mối quan hệ với danh sách khách hàng của mình?

Để bài sau nói tiếp….! 🙂

Bài viết liên quan:

>