Nhân viên thị trường mang về doanh thu 15 tỷ mỗi tháng

2 tuần trước khi còn ở trên Đà Lạt, mình có cơ hội được ngồi uống cà phê cùng một vài người anh, trong đó có một anh là Nhân Viên Bán Hàng đi thị trường chia sẻ lại những câu chuyện trong quá trình anh đi bán hàng mỗi ngày.

Chuyện sẽ chẳng có gì là bất ngờ cho đến khi mình nghe anh chia sẻ rằng doanh số trung bình mỗi tháng anh mang về cho công ty là 15 TỶ ĐỒNG (mười lăm tỷ đồng).

Giật mình, mình hỏi anh ấy rằng:

Wow! Công ty anh có mấy người bán được doanh số cỡ như anh hoặc gần gần con số đó ạ? Mình hỏi.

– Công ty anh có 3-5 người đi thị trường như anh thôi. Doanh số của anh chiếm hết 80% doanh thu hàng tháng của cả công ty rồi – anh nói.

– Sao công ty không tuyển người hay sao mà để một mình anh gánh gần như toàn công ty luôn vậy ạ? – Mình hỏi tiếp.

– Có tuyển nhiều chứ e! Nhưng mọi người chỉ đi được vài bữa là mệt, chán,.. chịu không nỗi nên bỏ cuộc hết. Còn anh làm nghề này nó giống như niềm ĐAM MÊ của anh rồi.

Anh đi thị trường từ sáng đến tối đều đặn mỗi ngày, một năm anh chỉ nghỉ phép có 2 ngày thôi.

E biết không năm 2021 dịch dã vậy chứ anh đâu có ở nhà, suốt ngày cứ chạy ngoài đường. Riêng tiền “ngoáy mũi” mỗi tháng của a ở thời điểm đó cũng đã mất hết 15 triệu/tháng.

Thật tình mình rất ngưỡng mộ anh ấy vì đã tìm thấy được công việc mình ĐAM MÊ và YÊU THÍCH, nên mới có thể làm việc hăng say từ năm này qua năm khác mà không cảm thấy chán nản hay mệt mỏi.

Đặng Phước Lộc - Vivu Tây Nguyên 3-min

Nhờ vậy nên anh ấy đã tạo ra được doanh số mà mình nghĩ không chỉ lớn nhất ở công ty của anh mà cả cái đất Đà Lạt cũng khó có thể tìm được người thứ 2 đạt được doanh số đó ở trong cùng lĩnh vực.

Nhưng xét ở góc độ Quản Lý, mình nghĩ người chủ công ty cũng sẽ rất đau đầu để sắp xếp và hỗ trợ anh ấy.

Chỉ cần một chút “hắt hơi, xổ mũi” của anh cũng có thể khiến cả công ty bị xao động. Chính bản thân anh ấy cũng chia sẻ như vậy.

Bản thân mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng kiểu đi thị trường như thế này, cũng chưa từng tạo ra được doanh thu hàng tháng với con số lớn như vậy, thậm chí dù chỉ là 1/10 doanh số đó.

Nhưng, để có thể học hỏi và làm theo từng bước như anh ấy mình cũng cảm thấy không thể làm nỗi.

Vậy có cách nào khác để có thể bán được hàng, tạo ra được doanh số đó hoặc chỉ là 1/10, 1/20,.. con số đó không?

#Sales_Pipeline bên dưới là để hướng dẫn triển khai bán hàng theo kiểu như vậy. Nhưng được diễn ra phần lớn trên môi trường Online.

Dang-Phuoc-Loc-Sales-Pineline-2

Còn doanh số thì tuỳ thuộc vào năng lực và sản phẩm của mỗi người.

Nếu bạn muốn biết cách tự triển khai, Bấm vào link bên dưới để nhận thông tin hướng dẫn.

Nhận hướng dẫn xây dựng Hệ Thống Kinh Doanh Tự Động

P/s: Vẫn đang TẬP TRUNG để hoàn thiện dần toàn bộ Quy Trình.

Bài viết liên quan:

>