Quy trình TUYỂN DỤNG và ĐÀO TẠO TỰ ĐỘNG

Một trong những VẤN ĐỀ trước kia khiến mình đau đầu nhất trong hoạt động kinh doanh của mình đó chính là NHÂN SỰ không ổn định.

Vì có phần nóng vội, kèm theo chút chủ quan nên khi đi vào hoạt động mình luôn gặp rắc rối ở khâu nhân sự “lúc nắng lúc mưa”, khi có việc thì không có người, khi không có việc thì người luôn luôn sẵn có.

Sẽ KHÔNG BAO GIỜ thực hiện hay triển khai được một kế hoạch chiến lược nào cho ra hồn nếu như lực lượng và chất lượng nhân sự luôn BẤT ỔN.

Rất nhiều lần những người QUẢN LÝ hay những người chủ sẽ vô cùng vất vả chỉ với việc loay hoay sắp xếp nhân sự, hay xử lý những việc liên quan và gần như không còn chút thời gian nào cho những việc QUAN TRỌNG khác như: chăm sóc, tìm kiếm khách hàng, hay thúc đẩy doanh số nữa.

Vậy, nếu như có một “CÁI MÁY” có thể giúp bạn mỗi khi cần nhân sự cho bất kỳ vị trí nào đó (Ngoại trừ những vị trí cấp cao), bạn chỉ cần BẬT nó lên, tới đúng ngày, đúng giờ bạn sẽ có được đúng người cho đúng vị trí đó.

Đặc biệt, họ còn được ĐÀO TẠO đầy đủ về Nội Quy, Văn Hóa Doanh Nghiệp, Kỹ Năng, Kiến Thức cần thiết,.. cho công việc tại vị trí đó.

Thêm vào đó, 95% là nó diễn ra TỰ ĐỘNG, 5% còn lại là việc bạn chỉ cần xem xét, kiểm tra ở một vài mắt xích để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo mong muốn của bạn.

Hãy để mình mô tả sơ bộ QUY TRÌNH nó hoạt động bao gồm 4 GIAI ĐOẠN như bên dưới nhé!

GIAI ĐOẠN 1: TÌM KIẾM ỨNG CỬ VIÊN

Khi bạn có mong muốn kiếm một người cho một vị trí nào đó, bạn sẽ đưa ra yêu cầu tiêu chí cụ thể, sau đó có thể sử dụng các công cụ miễn phí hoặc chi một khoản tiền nho nhỏ cho nền tảng quảng cáo (vd: Facebook..) nếu cần gấp và số lượng nhiều.

Nền tảng sẽ giúp bạn tìm những ứng cử viên phù hợp, kêu gọi họ đăng ký, sau đó làm một bài TEST NHANH.

– Nếu ứng cử viên KHÔNG phù hợp sẽ gửi lời cảm ơn đến họ vì đã tham gia làm bài Test.

– Nếu ứng cử viên PHÙ HỢP, bạn sẽ chúc mừng họ và đề nghị họ TỰ nộp CV online thông qua form đã được thiết kế sẵn.

GIAI ĐOẠN 2 – ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN

Thông tin ứng viên nộp CV sẽ được nền tảng gởi về CRM hoặc Google Sheet , Bạn có quyền xem xét và lựa chọn lại nếu cần. Còn không bạn chỉ cần chốt lịch hẹn bằng một vài cái click chuột, Hệ Thống sẽ tự động mời, nhắc ứng cử viên đến đúng thời gian và địa điểm để bạn phỏng vấn TRỰC TIẾP.

GIAI ĐOẠN 3 – KẾT QUẢ PHỎNG VẤN

Sau khi phỏng vấn, sẽ có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu ứng viên không được chọn: Bạn chỉ cần một cái click chuột, Hệ Thống sẽ nhẹ nhàng gửi Thư Cảm Ơn vì đã đến tham dự phỏng vấn và hẹn vào một dịp khác.

– Nếu ứng viên được chọn, cũng với một cái click chuột hệ thống sẽ mời ứng cử viên đến Thử Việc dựa theo thời gian và địa điểm mà bạn đã chốt.

GIAI ĐOẠN 4 – ĐÀO TẠO

Ngay khi thử việc, sẽ bắt đầu một quy trình ĐÀO TẠO nội bộ diễn ra

– Ngày đầu tiên, sẽ là một bức thư kèm video chào mừng từ Ngài Chủ Tịch đáng kính.

– Tiếp theo đó là đào tạo nội quy và văn hóa của doanh nghiệp.

– Tiếp theo nữa là đào tạo các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc.

Tương ứng với mỗi phần đào tạo sẽ là bài KIỂM TRA đánh giá kết quả học tập.

– Nếu kết quả ĐẠT, tiếp tục đào tạo các hạng mục tiếp theo.

– Nếu kết quả KHÔNG ĐẠT hệ thống sẽ yêu cầu HỌC LẠI hoặc có thể có phương hướng xử lý tùy vào quy định của doanh nghiệp…

Kết quả kiểm tra ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT ở từng giai đoạn điều diễn ra HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG dựa trên thang điểm đã được định sẵn.

Thậm chí nó còn có thể TỰ CẤP chứng chỉ nếu như ứng cử viên đã hoàn thành và vượt qua tất cả các bài kiểm tra.

Và rất nhiều ƯU ĐIỂM khác bạn hoàn toàn có thể tự biến tấu hoặc thay đổi dựa vào hoạt động thực tế trong doanh nghiệp của mình.

Bạn chỉ cần setup một lần và sử dụng mãi mãi. Đó chính là TÀI SẢN của người làm kinh doanh như những gì mình đã chia sẻ.

Để làm được QUY TRÌNH này bạn cần phải:

– Biết rõ TIÊU CHÍ của vị trí mình tuyển dụng.

– Biết rõ KẾT QUẢ mong muốn khi nhân sự được đào tạo xong.

– Có tài liệu và chương trình đào tạo cho từng vị trí.

Thành quả khi setup xong QUY TRÌNH

– Chủ động được trong việc sắp xếp và bố trí nhân sự.

– Hệ thống hóa được toàn bộ quy trình tuyển dụng và đào tạo nội bộ.

– Giải phóng được bản thân khỏi những công việc mang tính lặp đi, lặp lại.

– Có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân, gia đình và các chiến lược khác của công ty.

Mình đã theo đuổi và thử nghiệm cái QUY TRÌNH này từ rất lâu rồi. Nhưng trước kia vì lý do nền tảng nên có nhiều phần vẫn chưa thể kết nối và chạy TỰ ĐỘNG được.

May mắn trong tháng vừa qua, nền tảng đã cập nhật và mọi thứ đã có thể kết nối và chạy một cách hết sức nhẹ nhàng và mượt mà.

Ngoài việc sử dụng cho việc TUYỂN DỤNG và ĐÀO TẠO nó còn có thể ứng dụng vào việc nào khác hay không?

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tuyển dụng và đào tạo CỘNG TÁC VIÊN, ĐỐI TÁC, ĐẠI LÝ,.. để mở rộng nguồn tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số.

– Nó sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn khi không còn phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để liên tục đi thăm hỏi, hướng dẫn trực tiếp từng đại lý, đối tác hay cộng tác viên mà vẫn có thể giữ được kết nối và gia tăng được doanh số.

P/s:

Theo mọi người Tuyển Dụng và Đào Tạo có thể diễn ra TỰ ĐỘNG, vậy Marketing, Bán Hàng và Chăm Sóc có thể diễn ra TỰ ĐỘNG được không?

Theo dõi những bài viết tiếp theo để hiểu về TƯ DUY cũng như cách thức triển khai nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>