Xây dựng mối quan hệ với danh sách khách hàng

Khi có được danh sách khách hàng nếu mình không xây dựng mối quan hệ tốt với họ thì danh sách đó cũng trở nên vô nghĩa.

Để xây dựng mối quan hệ tốt, đầu tiên cần biết cách sắp xếp, quản lý được thông tin.

Cách quản lý thông tin khách hàng “KINH ĐIỂN” nhất mà trước đây mình từng sử dụng đó chính là EXCEL.

Sau này tiến bộ hơn một chút thì chuyển qua GOOGLE SHEET.

Đây cũng là cách mà đại đa số mọi người cũng hay dùng, ai có điều kiện hơn thì có lưu trữ, phân loại trên các phần mềm kế toán, bán hàng, chăm sóc khách hàng,…

Đặc điểm chung của cách quản lý thông tin khách hàng này đó chính là PHI TẬP TRUNG.

Thông tin mỗi nơi một ít và thiếu sự đồng bộ.

Nếu lưu trữ thông tin kiểu như thế này thì có giúp ích gì cho các hoạt động bán hàng và marketing được không?

– Có. Kinh nghiệm trước đây mình cũng đã từng nhiều lần sử dụng các dữ liệu kiểu như này để phục vụ các hoạt động của mình, cụ thể như là:

+ Phân tích, đánh giá tổng quan tình hình thị trường, khách hàng, sự dịch chuyển,… để đưa ra được các kế hoạch chiến lược thu hút khách hàng sao cho phù hợp. Áp dụng cho công ty có danh sách khách hàng lớn.

+ Dùng để phân chia chuyển giao đến các bộ phận kinh doanh để theo dõi, chăm sóc và chào bán thêm sản phẩm.

+ Dùng để mời gọi đến các sự kiện, chiến dịch, flash sale,…

Đặng Phước Lộc

Trước kia, mình thường dùng cách này để lưu trữ thông tin và áp dụng cho việc tổ chức các chương trình sự kiện và cũng đạt được kết quả khá tốt.

Hãy tưởng tượng khi tổ chức 1 sự kiện trong 3 ngày, mình cùng đội ngũ đi treo banner, phát tờ rơi, quảng cáo trên radio, facebook…, 10 ngày trước khi sự kiện diễn ra để quảng bá và thu hút khách hàng.

Nhưng kết quả cuối cùng, một loạt các hoạt động bên ngoài tốn nhiều thời gian, chi phí đó chỉ mang về chưa tới 10% kết quả.

90% kết quả còn lại đến từ việc một người ở nhà, gửi đi 3 tin nhắn trong 3 ngày vào trong một danh sách chỉ vài trăm người với chi phí ~1,5 triệu đồng đã “CÂN” toàn bộ khách hàng đến tham dự sự kiện.

Nhưng điểm yếu lớn nhất của cách lưu trữ này đó là: Khó quản lý, thông tin rời rạc, thiếu sự kết nối, khó bảo mật. Đặc biệt là, phải chạy bằng “CƠM”, không thể TỰ ĐỘNG HÓA được.

Do đó, rất dễ bị mất kết nối với khách hàng.

Cách lưu trữ thứ 2 mà mình cũng đã được trải nghiệm đó là thông tin khách hàng đưa đưa vào một phần mềm có tên gọi chung là CRM – Customer Relationship Management.

Lưu trữ như này giúp quản lý tốt hơn, dữ liệu tập trung, có lịch sử rõ ràng,..

Ở các công ty lớn họ thường có đội ngũ IT viết phần mềm CRM và nâng cấp thường xuyên. Còn đối với công ty nhỏ hoặc kinh doanh đơn lẻ thì có thể sử dụng các giải pháp CRM được thiết kế sẵn.

Các giải pháp CRM được thiết kế sẵn mà mình từng được trải nghiệm, mặc dù đã bảo mật, lưu trữ và phân loại khách hàng tốt, nhưng dữ liệu khi được đưa vào thường chỉ nằm yên ở đó.

Nếu muốn tương tác để xây dựng được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng thì cũng phải dùng đến các phương pháp thủ công,..

Vậy có GIẢI PHÁP nào mà khi đưa khách hàng tiềm năng vào, nó TỰ ĐỘNG tương tác theo kịch bản,… sau một thời gian trở thành khách hàng được không?

– CÓ, mình đã có cơ hội biết tới nó và sử dụng nó liên tục trong hơn 6 năm nay. Nó cực kỳ THÔNG MINH, DỄ SỬ DỤNG,.. Có thể thiết kế mọi luồng dẫn để khách hàng đi qua.

– Nó được các chuyên gia hàng đầu Thế Giới, trong đó có Việt Nam sử dụng.

– Nó hoàn toàn có khả năng tương tác để biến một khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng một cách TỰ ĐỘNG… và rất rất nhiều ưu điểm khác.

Nhưng, điểm yếu lớn nhất của nó là: Nếu người chủ của nó không hiểu rõ Khách hàng, Marketing, Bán Hàng, Chăm Sóc Khách Hàng, Vận Hành, Sản Phẩm,.. của mình thì cũng chỉ dùng để LƯU TRỮ THÔNG TIN.

Điểm yếu đó cũng chính là VẤN ĐỀ mình gặp phải trong nhiều năm qua.

Phần mềm đó là gì? Có thể tiết lộ thêm thông tin về nó được không?

Được, nhưng để viết ở một bài khác, vì bài cũng đã dài rồi! 🙂

P/s: Mối quan hệ giữa mình với danh sách khách hàng mới được xem là TÀI SẢN. Còn danh sách khách hàng đơn thuần chưa được xem là tài sản.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>