Chăm sóc khách hàng, Chăm sóc khách hàng và Chăm sóc khách hàng,…

Trải nghiệm của mình sau một thời gian hoạt động kinh doanh, thấy có một khâu CỰC KỲ QUAN TRỌNG trong một doanh nghiệp, không cần biết to hay nhỏ, nhiều người, hay ít người, hay thậm chí là 1 người, thì cũng bắt buộc cần phải hoàn thiện một khâu QUAN TRỌNG, đó chính là CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG.

Rất nhiều người, thường coi nhẹ việc chăm sóc khách hàng so với việc bán hàng hay marketing,..

Nhưng qua trải nghiệm của bản thân, thì mình nhận thấy, trước khi muốn kinh doanh, đầu tiên là Sản Phẩm, sau đó đến Quy Trình Vận Hành, tiếp theo là Chăm Sóc Khách Hàng như thế nào, rồi mới đến Bán Hàng và Marketing.

Nhưng hầu hết mọi người chỉ chú trọng vào Marketing và Bán Hàng, để ngay lập tức có được doanh thu cho hoạt động,.. Bản thân mình cũng đã từng rơi vào tình huống như vậy.

Và kết quả là không chăm sóc được khách hàng cũ, tỉ lệ quay lại thấp, thì cũng như CÁI THÙNG KHÔNG ĐÁY, đổ bao nhiêu nước vào thì chảy đi hết bấy nhiêu. Càng Marketing, càng Bán Hàng thì càng GIÃY DỤA ở khâu vận hành.

Phải làm kín cái thùng bằng việc chăm sóc khách hàng mới và cũ ngay từ đầu cho thật tốt.

Nghe thì hợp lý, nhưng thực tế công ty mới, mô hình nhỏ, chi phí đâu mà bỏ ra thuê người chăm sóc,.. Có tiền đâu mà làm?

Mình cũng đau đầu cái này lắm, vì doanh số thì lẹt đẹt, bán hàng không lo bán ở đó mà nghĩ tới chuyện thuê người về gọi điện, nhắn tin, hỏi thăm, chăm sóc, bla..bla bla…

Nhưng khổ nỗi, nó giống như câu chuyện QUẢ TRỨNG VỚI CON GÀ, không có cái này thì cũng làm gì có cái kia…?

Sau 6 năm tìm tòi, nghiên cứu, lục lọi, tìm thầy học hỏi, thử nghiệm, vật lộn, thì bây giờ có được cái GIẢI PHÁP được xem là khá ổn đối với mình.

– Nó có thể chăm sóc khách hàng từ khi đang còn là khách hàng tiềm năng.

– Sau đó, sẽ giới thiệu, trao giá trị và hướng dẫn để khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng.

– Nếu khách đồng ý mua hàng, nó sẽ hỗ trợ hướng dẫn, nhắc nhở khách hàng thanh toán, nhận hàng, và hướng dẫn sử dụng.

– Sau khi khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm, nó lại hỏi thăm khách hàng, xin phép khách hàng cho ý kiến đánh giá và cảm nhận.

– Nếu khách hàng đồng ý để lại cảm nhận, thì nó lại gửi đến cho khách hàng một món quà tặng như lời cảm ơn. Và QUAN TRỌNG là có được ý kiến để biết mình sai ở đâu mà còn sửa.

– Khách hàng tiềm năng không đồng ý mua hàng, nó cũng không buồn mà vẫn tiếp tục yêu thương, chăm sóc và trao giá trị nhiều hơn nữa cho khách hàng.

Và còn nhiều thứ khác nữa, quan trọng là sản phẩm của bạn, muốn PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG của mình tới đâu.

Áp dụng GIẢI PHÁP này, thì bộ phận CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG hiện tại của công ty nếu đang là 5 người sẽ còn 1 người. Nếu là 10 người cũng sẽ còn 1 người là đủ.

Vì thực tế, những việc này, ông chủ đã lên kịch bản và nội dung. Làm một lần và dùng mãi mãi. 1 khách hàng, 10 khách hàng, 100 khách hàng, hay 1000 khách hàng và hơn thế nữa, cũng được chăm sóc như nhau và không bao giờ bị bỏ sót.

Không bao giờ tỏ ra mệt, mỏi, nhăn nhó, khó chịu. Đặc biệt, không có nghỉ phép, nghỉ lễ, hay nghỉ thai sản, nghỉ đi nhậu, đi coi đá banh, đi ăn đám cưới người yêu cũ…

Mức lương để trả cho nó hàng tháng bằng 1/3 -1/4 mức lương của một NV CSKH hiện tại.

Ps: À, nói là tự động, nhưng giá trị trao đi là thật, con người thật, chứ không phải con AI tự tạo nội dung gì đó đâu.

– Nó chỉ giúp mình giao tiếp được cùng một lúc với nhiều người, còn lại cách nói, thông tin để nói vẫn là mình.

– Mô hình này chỉ phù hợp cho sản phẩm kinh doanh lâu dài. Sản phẩm kinh doanh có thể gắn với chủ doanh nghiệp cả đời và hơn thế nữa.

– Mô hình này phải mất nhiều thời gian và kiến thức để làm chứ không thể ăn ngay được.

Pss: Hình trên là những khách hàng tự để lại cảm nhận. Có những cái tự động, có những cái mình mới thêm bằng tay vào, nhưng nó là cảm nhân thật. Vì hệ thống mình mới hoàn thiện nên chưa thu được nhiều cảm nhận.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>